10 thói quen hữu ích giúp vệ sinh nhà nhanh chóng

Vệ sinh nhà cửa luôn chiếm nhiều thời gian và công sức, nhất là khi diện tích nhà lớn và các thành viên trong gia đình đều bận rộn.

10 thói quen sau đây sẽ cực kỳ hữu ích các bà nội trợ, giúp nhà cửa luôn gọn gàng, sạch đẹp mà vẫn tiết kiệm thời gian.

  1. Dọn nhà có khoa học và hệ thống

Đừng bắt đầu dọn nhà bằng cách gặp đâu làm đó. Điều này sẽ khiến bạn dễ nản lòng vì cảm thấy có quá nhiều việc phải làm. Thay vào đó, lên danh sách chi tiết và bắt đầu làm những công việc nhỏ, dọn dẹp những khu vực và đồ dùng theo thứ tự như lau bàn, lau gương, vệ sinh khu bếp, vệ sinh phòng tắm, sau đó mới đến những khu vực rộng hơn như toàn bộ sàn nhà.

 

  1. Luôn lau dọn từ trên xuống dưới

Nếu bạn đang tổng vệ sinh nhả cửa, hãy lau dọn các tầng trên trước. Bằng cách này, bụi bẩn sẽ không bám vào những nơi bạn đã làm sạch trước đó.

  1. Luôn có một vài dụng cụ vệ sinh hữu hiệu

Nếu có những dụng cụ vệ sinh chuyên dụng, bạn sẽ thu được những kết quả đáng ngạc nhiên. Thay vì gắng sức làm sạch những vết bẩn, chai lọ, sàn nhà, một số dụng cụ lại giúp bạn tiết kiệm cả công sức và thời gian một cách đáng kể.

  1. Dùng móc treo để giữ đồ vật gọn gàng

Để sắp xếp một số đồ vật, vật dung trong nhà, bạn có thể chọn cách xếp chúng trong tủ (thùng) hoặc treo chúng lên. Tuy nhiên, treo những đồ vật thường xuyên sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm và cũng dễ dàng để lấy khi sử dụng và dẹp gọn lúc cất đi.

  1. Tránh rò rỉ vòi nước trong nhà tắm

Hạn chế các vòi nước bị rò rỉ để giữ nhà tắm luôn khô ráo, tránh nấm mốc bám trên bồn tắm hay bồn rửa mặt. Nếu không bạn sẽ mất thêm nhiều thời gian để xử lý các vết ố nước và mảng mốc đen trên nền sứ trắng.

  1. Có một đôi dép riêng để mang trong nhà

Mang dép trong nhà cũng là cách đơn giản để hạn chế việc sàn nhà bị bẩn do dấu chân hay giày dép từ bên ngoài.

  1. Sử dụng thời gian chết khi nấu ăn để tranh thủ dọn dẹp

Khi bạn nấu ăn, hãy tranh thủ thời gian đợi nước sôi hay kho thịt… để làm sạch bếp, rửa bớt bát đĩa. Bằng cách này, khi nấu xong bữa ăn thì khu bếp của bạn cũng được dọn dẹp gọn gàng sạch sẽ chứ không trở thành “chiến trường hỗn độn”.

  1. Xử lý các vết ố ngay lập tức

Những vết ố càng để lâu thì càng khó có thể làm sạch. Do vậy, hãy tập thói quen xử lý các vết ố ngay lập tức, thay vì để càng lâu thì bạn sẽ chỉ tốn thêm thời gian và công sức mà thôi.

  1. Chú ý những công việc nhỏ nhặt

Những thói quen nhỏ như dọn dẹp chồng sách báo, cất gọn đồ trang điểm, giày dép hay gấp chăn màn sẽ giúp cho không gian sống của bạn thêm gọn gàng và sạch đẹp, cho dù bạn không có nhiều thời gian để tổng vệ sinh cho căn nhà.

  1. Mỗi ngày dọn một ít

Đừng dồn công việc đến ngày cuối tuần. Mỗi ngày chỉ cần khoảng 15 phút để quét nhà, dọn góc làm việc, lau bàn ghế sẽ không chỉ giúp cho không gian sống thêm sạch sẽ, mà tinh thần của bạn cũng sẽ phấn chấn lên rất nhiều.

Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với các công ty vệ sinh giúp bạn thực hiện điều này một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp hơn nhé!

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi được phục vụ Quý khách hàng một cách tận tâm và tốt nhất

        CÔNG TY TNHH TM DV HANDY VIỆT NAM

        HANDY VINA CO., LTD

        Địa chỉ: 71/5 Chu Văn An, P. 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

        Điện thoại: 0901 511 477/ 0981 515 532              Fax: 08 9851 9727

        Email: handyvina@gmail.com

        Web: handyvina.com